Caritas Hà Nội hướng về miền Trung thân yêu

Từ ngày 19/10/2020, Caritas Hà Nội đã lên đường tới các tỉnh miền Trung đang gánh chịu bão lụt nặng nề. Mang theo những tâm tình của Đức Tổng Giám mục Giuse cũng như của Tổng Giáo phận Hà Nội, cha Giám đốc Caritas Hà Nội, Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã tới thăm anh chị em tại Tổng Giáo phận Huế và trao quà trực tiếp cũng như gián tiếp qua Caritas Huế và Caritas Đà Nẵng.

Trong những ngày qua, bão lũ đổ bộ vào miền Trung đã gây ra rất nhiều những thiệt hại về người, tài sản và hoa mầu của đồng bào miền Trung. Rất nhiều người đã rơi vào cảnh“màn trời chiếu đất”. Người dân nơi đây vốn đã nghèo đói, nay lại càng thêm khó khăn. Hơn bao giờ hết, đây là lúc đồng bào miền Trung rất cần sự sẻ chia đỡ nâng của những tấm lòng hảo tâm xa gần.

Đứng trước tình cảnh đó, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam, đã ra thư kêu gọi Cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam và hải ngoại cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt miền Trung. Đồng thời, ngay sau kỳ họp Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng một số Đức Giám mục đại diện đã tới tận nơi lũ lụt để uỷ lạo và trao quà cứu trợ cho anh chị em.

Đối với Tổng Giáo phận Hà Nội, được sự khích lệ và hỗ trợ của Đức Tổng Giám mục Giuse, ngày 19/10/2020 vừa qua Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas Hà Nội cùng với quý Cha Giám đốc Caritas Giáo tỉnh Miền Bắc đã đến chia sẻ, động viên và trao tặng những phần quà thiết thực tới bà con miền Trung.

Số quà bao gồm tiền, gạo và các nhu yếu phẩm đã được trao cho Caritas Tổng Giáo phận Huế và Giáo phận Đà Nẵng để các ngài trao tới những anh chị em cụ thể trong vùng đang cần được trợ giúp khẩn cấp. Ngoài ra, được sự giới thiệu của văn phòng Caritas Huế, Caritas Hà Nội đã trực tiếp đến thăm và chia sẻ với bà con một số vùng bị thiệt hại nặng nề như Tiên Nộn, Đông Lâm (ngoại thành phố Huế), Vĩnh Lộc, Đại Lộc thuộc huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị.

Trong những ngày tới, Caritas Hà Nội sẽ tiếp tục đi thăm và chia sẻ với đồng bào ở các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, là những nơi cũng chịu nhiều thiệt hại nặng nề bởi những trận bão lũ vừa qua.

Nguyện xin Thiên Chúa ban bình an, gìn giữ và giúp cho đồng bào miền Trung thân yêu, cũng như xin cho có nhiều nhà hảo tâm rộng lòng giúp đỡ bà con vùng bão lũ sớm bình ổn cuộc sống sau trận ngập lụt lịch sử này.18753 cuu tro 118753 cuu tro 2

VP. Caritas Hà Nội

 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org