Caritas Hà Nội: Đón nhận tân hội viên tại giáo xứ An Thái

Chúa Nhật ngày 18/10/2020, Caritas Hà Nội đã chính thức thành lập Hội Caritas tại giáo xứ An Thái với 42 tân hội viên.

Giáo xứ An Thái là một giáo xứ nhỏ bé nằm ngay trên đường vành đai của Hồ Tây, nơi có Làng Hồ với rất nhiều di tích đình, đền nổi tiếng. Đây là giáo xứ có con số rất ít giáo dân với gần 200 nhân danh. Tuy nhiên, đây cũng là nơi quy tụ rất đông anh chị em di dân từ các miền quê và các bạn sinh viên đang tạm trú tại Hà Nội.

Mặc dù con số tín hữu còn khiêm tốn nhưng các hoạt động làm chứng cho Đức tin của giáo dân nơi đây lại thật mạnh mẽ. Hôm nay, 42 anh chị em ghi danh là thành viên chính thức của Caritas Việt Nam chiếm khoảng 50% số hộ gia đình trong giáo xứ đã minh chứng điều đó.

Vào lúc 18h30, Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo và nghi thức kết nạp hội viên Caritas đã được cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Caritas Hà Nội long trọng cử hành, cùng đồng tế có cha Giuse Nguyễn Văn Ban, quản xứ An Thái và sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân. Trong phần giảng lễ, cha Gioan Baotixita đã nhắn nhủ cộng đoàn: “sống tinh thần bác ái chính là cách truyền giáo hữu hiệu nhất” và mời gọi mọi người loan truyền Tin Mừng bằng chính hành động yêu thương chia sẻ trong môi trường mình đang sống.

Sau lời nguyện kết lễ, nghi thức được bắt đầu với lời công bố Quyết định xác nhận tư cách Hội viên Caritas cho các tân hội viên. Tiếp đó, Cha giám đốc Gioan Baotixita trao giấy chứng nhận cho đại diện 42 tân hội viên trong Giáo xứ.

Thánh lễ khép lại trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, cầm giấy chứng nhận trên tay các tân hội viên cùng cất vang lời ca “Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa” như muốn thể hiện khao khát lên đường truyền giáo với con tim“hân hoan ra đi đem Tin Yêu đi về muôn lối”. Mong sao, không chỉ các hội viên Caritas mà tất cả mọi người tín hữu đều được thôi thúc làm cho “danh Cha được cả sáng” nhờ chính đời sống bác ái yêu thương mỗi ngày.

18733 ket nap hoi vien 3

18733 ket nap hoi vien 218733 ket nap hoi vien 4

18733 ket nap hoi vien 518733 ket nap hoi vien 1

Vp. Caritas Hà Nội

 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org