Caritas Hà Nội: 80 bệnh nhân được phẫu thuật mắt miễn phí

Thứ Tư, ngày 21/10/2020, với nguồn tài trợ của quý ân nhân, Caritas Hà Nội đã tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể và cắt mộng mắt cho các bệnh nhân nghèo không phân biệt tôn giáo tại bệnh viện mắt Hà Nội.

Tiết trời se lạnh của buổi sáng mùa thu cũng không làm chậm bước chân của các bệnh nhân từ các nơi tiến về bệnh viện mắt Hà Nội, với mong muốn được nhìn thấy ánh sáng. Đúng 7h30 các bệnh nhân đã có mặt đông đủ tại phòng chờ của bệnh viện. Dưới sự hướng dẫn tận tình và chu đáo của quý Sơ, quý Hội viên Caritas và nhóm Sinh viên Công giáo Hải Hà, đặc biệt với sự động viên khích lệ của cha Giuse Nguyễn Văn Hải – Phó giám đốc Caritas Hà Nội đã mang đến cho các bệnh nhân niềm vui, sự yên tâm và tin tưởng.

Trong khi chờ đợi phẫu thuật, thay vì chuyện trò, cười nói ồn ào thì một số bệnh nhân công giáo đã thực hiện một việc làm đạo đức thật đẹp khi sốt sắng dâng lên Mẹ Maria tràng chuỗi Mân Côi với tâm tình yêu mến, tin tưởng và trao vào tay Mẹ tất cả niềm hy vọng, tín thác.

Kết thúc buổi phẫu thuật, các bệnh nhân ra về trong niềm vui và tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria. Bởi hôm nay họ không chỉ thấy ánh sáng mặt trời nhưng còn thấy ánh sáng của niềm tin và tình yêu nơi đây.

Thay lời cho các bệnh nhân, Caritas Hà Nội xin chân thành cảm ơn quý ân nhân, sự dấn thân phục vụ của các y, bác sĩ bệnh viện mắt Hà Nội, quý Sơ dòng Thánh Phaolô với những bữa ăn dành cho các bệnh nhân thật bổ dưỡng, cảm ơn nhóm sinh viên Công giáo Hải Hà và những ai đã âm thầm hy sinh, đóng góp công sức để đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria – Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi trả công bội hậu cho lòng quảng đại của mỗi người.

18747 mo mat 118747 mo mat 418747 mo mat 7Tín thác cuộc phẫu thuật nơi Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi18747 mo mat 3Cha Giuse Nguyễn Văn Hải – Phó giám đốc Caritas Hà Nội thăm và động viên các bệnh nhân18747 mo mat 8

Bữa ăn trưa cùng các bệnh nhân18747 mo mat 9

Các bạn sinh viên Công giáo Hải Hà tận tình giúp đỡ các bệnh nhân sau khi phẫu thuật18747 mo mat 6

Văn phòng Caritas Hà Nội

 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org