08:31 ICT Thứ tư, 29/07/2015

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

• Máy chủ tìm kiếm : 2

• Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19203

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

1085965

Trang nhất » Tin Tức » Tin Giáo xứ

Hội thi Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì năm 2015

Thứ hai - 13/07/2015 22:34Hòa chung không khí của mọi thành phần dân Chúa cùng sống Năm “Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến”. Đồng thời hưởng ứng lời mời gọi của các Đức Giám mục: “nhắc tới sứ mạng “rao giảng Lời Chúa” của cộng đoàn với nhiệm vụ của linh mục qua bài giảng lễ và nhiệm vụ dạy giáo lý của cả linh mục và giáo dân.” (Thư mục vụ 2015, S. 3) và lời mời gọi của Bề trên Giáo phận mời gọi mọi thành phần Dân Chúa trong Tổng giáo phận tiếp tục học hỏi giáo lý trong cuốn Giáo lý Giáo hội Công giáo, các Kinh bổn và Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Nhờ hồng ân của Thiên Chúa, qua sự quan tâm và khích lệ của Cha xứ Phaolô Nguyễn Trung Thiên, Ban Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì đã phát động phong trào học hỏi giáo lý theo chương trình của Giáo phận tới tất cả thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Sau một thời gian học hỏi, nhằm đánh giá những kết quả đạt được từ khi phát động phong trào học giáo lý trong giáo xứ, đồng thời cũng để chuẩn bị cho các đội của các giới đại diện cho Giáo xứ tham dự hội thi cấp Giáo hạt Chính tòa, được sự đồng ý của Cha xứ Phaolô, Ban Giáo lý cùng với quí Thầy đang giúp xứ đã tổ chức Hội Thi Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì.

Hội thi đã được diễn ra vào tối Chúa Nhật (12/7/2015) , đúng 19h00, Hội thi đã chính thức được khai mạc sau khi được Cha xứ Phaolô xướng kinh cầu nguyện và tuyên bố khai mạc hội thi. Điều đặc biệt nhất trong Hội thi năm nay đó là có sự tham dự đông đủ của các đội thi của các Giáo họ trong Giáo xứ Đồng Trì. Hội thi năm nay qui tụ 15 đội thi thuộc các giới là: Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Giáo lý viên và Trưởng thành của nhà xứ Đồng Trì và 4 Giáo học trực thuộc là: Vĩnh Ninh, Vĩnh Thịnh, Ngọc Hồi, Tự Khoát.

Hội thi đã được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Các đội thi sau một thời gian học hỏi chương trình Giáo lý đã tiếp thu tương đối tốt những gì đã học, qua đó thể hiện được những sự cố gắng trong việc trau dồi thêm kiến thức Giáo lý Giáo hội Công Giáo suốt thời gian qua.

.
Đúng 21h30, Hội thi kết thúc, Cha xứ Phaolô và đại diện Ban Giáo lý đã trao những phần quà lưu niệm cho các đội thi tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh:
  
TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giáo lý, giáo xứ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn