16:07 ICT Thứ ba, 28/07/2015

• Máy chủ tìm kiếm : 1

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

Trang nhất » Tin Tức » Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Linh mục Robert Barron “ngôi sao của kênh You Tube Công giáo”, được bổ nhiệm làm giám mục

Thứ năm - 23/07/2015 22:02

WHĐ (23.07.2015) – Tổng giáo phận Los Angeles, Hoa Kỳ vừa có thêm 3 giám mục. Hôm thứ Ba 21-07-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm ba tân giám mục phụ tá cho Tổng giáo phận này.

Một trong ba tân giám mục là người dễ nhận ra nhất, là người rất nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Đó làcha Robert Barron, 56 tuổi, linh mục của Tổng giáo phận Chicago. Cha được nhiều người biết đến qua trang web"Word on Fire" (tạm dịch: Lời bừng cháy) – có mục tiêu loan báo Tin Mừng và giải thích đức tin Công giáo.

Các video clip trên kênh You Tube của cha đã đạt số lượt người xem hơn 13 triệu lần, khiến cha trở thành vị mục tử Công giáo có nhiều bạn đọc theo dõi nhất trong lĩnh vực truyền thông xã hội, chỉ sau Đức Thánh Cha Phanxicô.

Với gần 5 triệu giáo dân, Tổng giáo phận Los Angeles là giáo phận lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tổng giám mục giáo phận hiện nay là Đức cha José Gómez (từ tháng Ba 2011).

Minh Đức

Nguồn: Web HĐGMVN